ดูหนังออนไลน์ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ซับไทย

Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) 

ในวันที่อากาศร้อนแบบนี้ จะให้น้องนอนอยู่หอแล้วเปิดแอร์ฉ่ำ น้องก็สู้ค่าไฟไม่ไหว น้องเลยเปลี่ยนบรรยากาศโดยการมานั่งร้านกาแฟ แต่ให้ดื่มกาแฟอย่างเดียวก็อาจจะน่าเบื่อไปหน่อย เลยหา ดูหนังออนไลน์ซับไทย พบกับหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึงที่มีซับไทเทิ้ลหรือคำบรรยายไทยนั้นเอง เรื่องที่ดูนั้นบอกได้เลยว่าถูกใจสาววายอย่างน้องเป็นอย่างมาก เรื่องราวจะเกี่ยวกับความรักของเด็กหนุ่ม 2 คนที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก แล้วก็ได้ตกหลุมกัน แต่ก็ไม่มีใครกล้าบอกใครก่อนจนต้องมีเหตุให้ต้องแยกจากกัน ก่อนที่จะได้วนกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้ง 1 ใน 2 คนกลับพาคู่หมั้นมาด้วยเรื่องราวรักสามเศร้าของวัยรุ่นใจเกเรจึงได้เกิดขึ้น

 

การ์ตูนเรื่องนี้หรือที่ภาษาญี่ปุ่นเรีกว่า อนิเมะ หรือ อนิเมชั่น Animation เป็นการ์ตูนวายหรือการ์ตูนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายรักชาย การ์ตูนเรื่องนี้เป็นตัวแทนของกลุ่มชายรักชายที่ต้องการการยอมรับจากครอบครัว น้องบอกไว้เลยว่านอกจากจะต้องมีหอมไว้จิกแล้ว ต้องเตรียมกระดาษทิชชู่มาซับน้ำตาด้วยบอกเลยร้องไห้น้ำตาเป็นถังแน่นอนค่ะ

Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) บรรยายไทย
Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) บรรยายไทย

หนังจากที่ได้ ดูหนังออนไลน์ซับไทย เรื่อง Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) ก็อยากเล่าให้ฟังทั้งเรื่องเลย แต่ขอเล่าเรื่องราวโดยสรุปแบบสปอยน้อยที่สุดหลังจากที่น้องได้ดู การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง นี้ แล้วจะสรุปได้ประมาณว่า นายเอกของเราเป็นเด็กเก็บตัวที่ไม่มีเพื่อนและไม่สุงสิงกับใคร เนื่องจากเหตุการณ์ที่เขาได้สูญเสียคุณแม่ไปตั้งแต่เขายังเด็ก พระเอกของเราเห็นเข้าก็เลยพยายามเขาไปตีสนิทด้วยพร้อมเล่าเหตุการณ์การโดนเพื่อนๆบลูลี่ในเรื่องที่เขาเป็นผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกัน และทั้งสองคนก็ค่อยสนิทการมากขึ้นจนสุดท้ายก็ได้ก่อเกิดเป็นความรักแต่ก็ไม่ได้มีใครกล้าบอกใครก่อน แต่แล้วนายเอกของเราก็ต้องไปเรียนต่อที่ต่างเมืองทำให้ทั้งสองต้องแยกกัน จนกระทั้งวันที่นายเอกกลับมาอยู่ที่เมืองเดิมที่พระเอกของเราอยู่ และก็ได้บอกรักพระเอกของเราด้วยฉากนี้จิกหมอนมากค่ะบอกเลย แต่แล้วทุกอย่างกับไม่ราบรื่น เมื่อคู่หมั้นของพระเอกกลับมาตามให้พระเอกกลับไปเพื่อดูอาการของคุณพ่อที่ป่วยหนัก ทำให้นายเอกของเราได้รู้ความจริงบางอย่างที่น้องถึงขั้นร้องไห้กลางร้านกาแฟเลยค่ะ

Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) บรรยายไทย
Umibe no Étranger ให้ทะเลโอบใจ (2020) บรรยายไทย

โดยรวมแล้วการ์ตูนเรื่องนี้ ทำออกมาได้แบบดีมากไม่มีที่ให้น้องติเลยมีแต่จุดให้น้องอวยตามประสาสาววาย ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นที่สวยงามดูง่าย สีสันที่เข้ากันอย่างลงตัว เนื้อเรื่องทำให้เราหัวใจตกวูบที่ไม่ใช่แค่ครั้งหรือสองครั้ง ฉากเรียกรอยยิ้มหรือแม้แต่ฉากเรียกน้ำตาเองก็ทำออกมาได้ดมาก กับเนื้อหาที่ไม่ได้โอเวอร์เหมือนหลายๆเรื่องที่ตัวเอกมักจะเป็นมหามหาเศรษฐี หรือเป็นหัวห้าแก๊งมาเฟีย แต่เป็นเรื่อราวของเด็กหนุ่มที่เป็นคนธรรดากับความรักที่คนธรรมดาอย่างเราๆสามารถเข้าถึงได้ มันเลยยทำให้เราอินเข้าไปใหญ่เพราะว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้จริงกับคนธรรมดาในทุกๆฉาก กับเนื้อหาที่ไม่ได้เน้นไปทางอย่างว่าอย่างเดี่ยวแต่เน้นไปที่ต้องการให้คนนรอบข้างยอมรักความรักในแบบชายรักชายมากกว่า

 

สรุป การที่น้องออกมานั่งตากแอร์ในร้านกาแฟแล้ว ได้ดูการ์ตูนวายที่ดีขนาดนี้ ถือว่าน้องโชคดีแล้วที่เปิดเจอเพราะสำหรับสาววายอย่างน้องแล้วมันคือที่สุดแล้ว ยิ่งได้ ดูหนังออนไลน์ญี่ปุ่นซับไทย ดื่มกาแฟอร่อยๆ ตากแอร์เย็นๆ ก็ฟินไปอีกแบ สำหรับสายวายแล้วหลายคนคงไม่พลาดเรื่องนี้แน่นอนเพราะตัวน้องเองก็ดูรอบที่สามแล้ว ส่วน พี่ๆเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยดู  น้องก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ความรักใสๆ ของเด็กหนุ่มธรรดาทั้งสอง สวัสดีขอบคุณค่ะ