ดูหนังออนไลน์ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ซับไทย

Parasite ชนชั้นปรสิต (2019) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Parasite ชนชั้นปรสิต (2019)

          หลังๆ คนรอบตัวน้องบี้มีแต่พูดถึง พยาธิ หรือ ปรสิต ทำให้น้องบี้อยากมาแนะนำหนังเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับ ปรสิต ซึ่งเป็น หนังเกาหลี ที่น้องบี้ได้ดูผ่านเว็บ ดูหนังออนไลน์ซับไทย มีชื่อเรื่อง Parasite ชนชั้นปรสิต เป็นหนังที่เป็นกระแสและโด่งดังอย่างมากทั้งในเอเชียและทั่วโลกในปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าชิงและได้รับรางวัลมากมายในปีนั้น เหตุผลที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั้นก็เพราะว่าตัวเนื้อเรื่องมีครบทุกรสและมีรายละเอียดที่ดีเยี่ยมทุกตัวละครของเรื่อง จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องได้รับรางวัลออสการ์ (Oscar) ในปี 2020 เป็นเรื่องแรกของทางฝั่งเอเชีย ถือว่าเป็นหนังที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 

          Parasite ชนชั้นปรสิตเป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ที่มีทั้งความมันส์ ความฮา และความเศร้า ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มีทุกอารมณ์จากทุกตัวละคร จะมีปมซ่อนอยู่ในการกระทำสิ่งต่างภายในเรื่อง เป็นหนังที่จะสื่อถึงความเลื่อมล้ำทางฐานะทางสังคมของคนรวยและคนจน ตัวเนื้อเรื่องจะมีความหมายแอบแฝงเยอะมากจนทุกคนไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่อไปที่จะเกิดขึ้นได้เลย  อีกทั้งความสวยของแต่ละฉากนั้นดีมากๆ ทั้งฉากที่หรูหราหรือฉากที่สกปรกในชุมชนของคนชนบทก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม

Parasite ชนชั้นปรสิต (2019) พากย์ไทย
Parasite ชนชั้นปรสิต (2019) พากย์ไทย

          เนื่องจากน้องบี้ชื่นชอบภาษาเกาหลีเลยหา ดูหนังออนไลน์ซับไทย แทนที่จะเลือกดูแบบพากย์ไทย เริ่มต้นเรื่อง Parasite ชนชั้นปรสิต เราทุกคนจะพบกับครอบครัวยากจนครอบครัวหนึ่งประกอบด้วย พ่อ แม่ กีอู (ลูกชาย) และ กีจอง (ลูกสาว) ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าใต้ถุนซอมซ่อในเมืองใหญ่และไม่มีงานทำ ลูกทั้งสองคนก็เรียนไม่จบเนื่องจากปัญหาด้านการเงิน แม้ Wi-Fi ยังต้องแอบใช้ของคนอื่น ครอบครัวนี้หาเลี้ยงชีพโดนรับงานพับกล่องกระดาษพิซซ่า แต่ก็มีความสามารถในการเกลี้ยกล่อมหรือต้มตุ๋นคนอื่นๆ ให้คล้อยตามในสิ่งที่พวกเขาต้องการ วันหนึ่งเพื่อนสนิทของกีอูได้มาหาที่บ้านเพื่อเอาหินนำโชคมาให้เขา เพื่อนของกีอูเชื่อว่าหินอันนี้จะนำพาความมั่งคั่งและเงินไหลมาเทมาทำให้ครอบครัวกีอูมีฐานะดีขึ้น

Parasite ชนชั้นปรสิต (2019) พากย์ไทย
Parasite ชนชั้นปรสิต (2019) พากย์ไทย

          พอกีอูเห็นเข้ากับก้อนหินนำโชคเขานั้นก็ถูกชะตากับก้อนหินโดยบอกไม่ถูก และเชื่อว่าหินก้อนนี้จะทำให้เขาและครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้น พูดไม่ทันขาดคำเพื่อนของกีอูก็ได้ทาบทามให้เขานั้นไปสอนพิเศษที่บ้านหลังหนึ่งแทนเขา เนื่องจากเพื่อนของกีอูชอบลูกสาวที่บ้านนั้น แต่ตัวเพื่อนนั้นต้องไปต่างประเทศกะทันหันจึงไม่อยากให้ครูคนอื่นมาสอนแทน จึงเป็นโอกาสให้กีอูได้เข้าสอนแทนที่บ้านคนรวยหลังนั้น โดยการปลอมตัวเป็นเด็กมหาลัย หลังจากนั้นกีอูก็ได้วางแผนจะให้กีจองเข้ามาเป็นครูสอนศิลปะและก็ทำได้สำเร็จ พวกเขาก็เริ่มแผนการจะทำให้คุณแม่บ้านที่คอยจุ้นจ้านโดนไล่ออก เพื่อที่จะให้แม่เข้ามารับงานแม่บ้านแทน และให้พ่อเข้ามาเป็นคนขับรถให้เจ้าของบ้าน คราวนี้พอทุกคนได้เข้ามาทำงานในบ้านหลังนี้ก็ได้เริ่มเกิดความโลภและวางแผนที่ไม่ดีต่างๆ มากมายที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขานั้นดีขึ้น

 

          หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่อง Parasite ชนชั้นปรสิตที่ เว็บดูหนังออนไลน์ซับไทย  อีกรอบแล้ว บอกได้ว่าหนังเรื่องนี้คุ้มค่าแก่การรับชมต่อทุกคนแน่นอน ตัวหนังจะให้แง่คิดมากมายผ่านการเล่าเรื่องและความหมายที่แอบแฝงเอาไว้ในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทุกคนจะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่จากหนังเรื่องนี้ อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับชื่อดังระดับเอเชียอย่าง บงจุนโฮ (Bong Joon Ho) ที่สามารถพาภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์เป็นเรื่องที่ 2 แล้วด้วย