ดูหนังออนไลน์ซับไทย
ดูหนังออนไลน์ซับไทย

A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021) พากย์ไทย

รีวิวหนัง A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021)

          พอดีเมื่อวานมีโอกาสได้ดูหนังเกี่ยวกับเทศกาลคริสมาสต์ แล้วเกิดติดใจเพราะว่าชอบบรรยากาศของเทศกาลมากๆ วันนี้ก็เลยนั่งหา ดูหนังออนไลน์ซับไทย ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงเทศกาล เพราะว่าเป็นคนที่ชอบดูหนังเทศกาลมากๆ ทั้งบรรยากาศ ทั้งการแต่งตัว ทุกอย่างมันดูดี ดูน่ารักไปหมด และที่ชอบก็คือการได้ของขวัญ แต่จริงๆแล้วก็คือคนไทย ศาสนาพุทธนี่แหละ แต่อยากจะหาไปอินกับเทศกาลของฝรั่งเค้า เรามันคนที่อินกับทุกเทศกาลอยู่แล้วไม่ว่าจะของไทยหรือของเมืองนอก

 

          ภาพยนตร์เรื่อง A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021) เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ที่มีความ โรแมนติก Romance และมีลักษณะเป็นภาพยนตร์ประเภท ครอบครัว Family ผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ Mary Lambert (แมรี่ แลมเบิร์ต) เขียนบทโดย คิม เบเยอร์-จอห์นสัน และแอลลี คาร์เตอร์ ความยาวของหนัง 1 ชั่วโมง 39 นาที และยังได้นักแสดง บรุก ชีลส์ (Brooke Shields) รับบทเป็นนักเขียนนิยายชื่อดังที่มีชื่อว่า โซฟี บราวน์ เธอมีชื่อเสียงในการแสดงอย่างมาก และอยู่มานานถึง 40 ปี ดังจากหลายๆ เรื่อง  และ แครี่ เอลเวส (Cary Elwes) รับบทเป็น ไมลส์ เจ้าของปราสาทที่ต้องเจอกับปัญหาเรื่องการเงิน และยังมีนักแสดงสมทบ 2 คนได้แก่ ลี รอสส์ (Lee Ross) และ ทีน่า เกรย์ (Tina Grey)

A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021) พากย์ไทย
A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021) พากย์ไทย

          จากที่ได้ ดูหนังออนไลน์ซับไทย เรื่อง A Castle for Christmas (2021) เรื่องราวเกี่ยวกับ นักเขียนนิยายสาวชาวอเมริกาชื่อดัง ชื่อว่าโซฟี ซึ่งในผลงานล่าสุดที่เธอได้เขียนตอนจบ เขียนบทให้พระเอกตาย เลยทำให้แฟนๆ ที่อ่านรู้สึกขัดใจ และเกิดกระแสแอนตี้ขึ้น เธอจึงตัดสินใจไปสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่พ่อเธอมักจะเล่าเรื่องที่เคยทำงานเป็นคนสวนที่ปราสาทให้ฟังบ่อยๆ และเมื่อเธอไปถึงเธอก็ดันตกหลุมรักปราสาทนี้เข้าอย่างจัง และตัดสินใจทุ่มเงินซื้อเพื่อที่ปราสาทจะไม่ถูกทำลาย แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อไมลส์ เจ้าของปราสาทที่ประกาศขายบ้าน ดันหวงปราสาทขึ้นมาและไม่อยากขายขึ้นมา เขาได้ออกกฎขึ้นมาว่า จะให้โซฟีมาอยู่ที่ปราสาทจนกว่าจะถึงวันคริสมาสต์  และเขาจะเป็นคนตัดสินใจอีกครั้งนึงว่าจะขายปราสาทให้เธอไหม

A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021) พากย์ไทย
A Castle for Christmas ปราสาทคริสต์มาส (2021) พากย์ไทย

          ในระหว่างระยะเวลาที่เขาทั้งคู่อยู่ด้วยกันนั้น ก็ได้มีเจ้าหมาชื่อว่า เฮมิช เจ้าหมาน้อยสุดน่ารักของไมลส์ ที่เหมือนจะทำตัวเป็นคิวปิด คอยช่วยสานสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้โรแมนติกมากๆ อีกทั้งยังมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับช่วงเทศกาลคริสมาสต์อีก  เต็มไปด้วยความอบอุ่น จุดเด่นของเรื่องนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือภาพบรรยากาศสวยๆ  ที่สถานที่ถ่ายทำลงทุนไปถ่ายกันถึงสกอตแลนด์ ไหนจะเรื่องของความสวยงามของปราสาทที่ถ่ายทำ และยังมีฉากวันเทศกาลคริสมาสต์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้ดูบรรยากาศงานที่จัดในประเทศสกอตแลนด์ ได้เห็นการใส่ชุดประจำชาติ ที่เราจะคุ้นตา ก็คือชุดของผู้ชายที่เป็นกระโปรงลายสก็อตซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของประเทศเค้า เพลงที่ใช้ในงาน และการตกแต่งปราสาทที่เต็มไปด้วยความสวยงาม

 

          หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักโรแมนติก ที่สามารถดูได้ไม่น่าเบื่อเลย อารมณ์แบบดูไปอมยิ้มไป และยังได้นักแสดงสมสบที่มาสร้างสีสันให้มีความตลกมากขึ้น พระเอกนางเอกเรื่องนี้เคมีเข้ากันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบทที่เจอกันตอนแรกเป็นคู่กัดทะเลาะกัน และตอนหลังๆ ที่เริ่มจะมีความสัมพันธ์ที่ดีให้กัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังที่เนื้อหาดีมากค่ะ ใครชอบแนวนี้อย่าลืมไป ดูหนังออนไลน์ซับไทยไม่มีโฆษณา กันนะคะ จะได้ไม่มีโฆษณาให้กวนใจ เนื้อหาของภาพยนตร์ดีๆ แบบนี้